Thông Tin Dự Án
 • Khách hàng:
 • Ngày bắt đầu dự án:
 • Ngày kết thúc dự án:
 • Sản Phẩm:
 • Địa điểm:
GỌI NGAY CHO
CHÚNG TÔI NHÉ!
Hãy cho chúng tôi đồng hành cùng bạn
Hãy gọi ngay cho chúng tôi hoặc kết nối trực tiếp qua Zalo để có câu trả lời nhanh nhất cho nhu cầu anh chị cần nhé
SALE THẢO 0968.158.598
SALE LINH 0961.568.199
SALE HÀ 0981.851.268
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Tổng quan công an tỉnh Sơn La

Ra đời trong bão táp cách mạng, trưởng thành trong khói lửa chiến tranh và vững vàng trong công cuộc đổi mới, các thế hệ lực lượng Công an Sơn La luôn tự hào về truyền thống an hùng của mình, nhất là vào thời kỳ đổi mới đất nước với những yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo giữ vững ANTT ngày càng cao, đòi hỏi phải có sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc của mỗi chiến sỹ Công an.

cong-an-son-la

Hình ảnh: Trụ sở Công An Tỉnh Sơn La

Là địa bàn chiến lược về an ninh – quốc phòng vùng Tây Bắc, Sơn La là tỉnh miền núi có 274km đường biên giới Việt – Lào, cơ sở hạ tầng về kinh tế – xã hội cũng như trình độ dân trí còn nhiều khó khăn, hạn chế. Trong khi đó, các thế lực thù địch vẫn tăng cường các hoạt động thực hiện âm mưu “Diễn biến hoà bình” lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền nhằm phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc… tình hình tội phạm, nhất là tội phạm hình sự, ma túy diễn biến phức tạp, những vấn đề đó đặt ra cho lực lượng Công an Sơn La nhiệm vụ hết sức nặng nề, công tác đảm bảo giữ vững an ninh- trật tự được xác định là nhiệm vụ chiến lược, nhằm tạo thế và lực mới trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Tổng quan hệ thống Nồi hơi, bình góp

Hệ thống nồi hơi

Hệ thống nồi góp hơi

Hình ảnh: Hệ thống nồi góp hơi do Áp Lực Đông Anh Chế Tạo và Lắp Đặt

1. Nồi hơi – lò hơi là gì ? 

– Nồi hơi – lò hơi (Tiếng anh: steam boiler) là thiết bị sử dụng nhiên liệu (than, củi, trấu, giấy vụn…) để đun sôi nước tạo thành hơi nước mang nhiệt để phục vụ cho các yêu cầu về nhiệt trong các lĩnh vực công nghiệp như giặt là, sấy gỗ, khách sạn … Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người ta tạo ra nguồn hơi có nhiệt độ và áp suất phù hợp để đáp ứng cho các yêu cầu khác nhau. Để vận chuyển nguồn năng lượng có nhiệt độ và áp suất cao này người ta dùng các ống chịu được nhiệt, chịu được áp suất cao chuyên dùng cho nồi hơi (lò hơi)

– Điều đặc biệt của nồi hơi (lò hơi) mà không thiết bị nào thay thế được là tạo ra nguồn năng lượng an toàn không gây cháy để vận hành các thiết bị hoặc động cơ ở nơi cần cấm lửa và cấm nguồn điện (như các kho xăng, dầu)

2. Nồi hơi – lò hơi để làm gì?

 • Trong các nhà máy công nghiệp có sử dụng nhiệt thì người ta sử dụng thiết bị nồi hơi (lò hơi) để làm nguồn cung cấp nhiệt, cung cấp hơi và dẫn nguồn nhiệt, nguồn hơi đến các hệ thống máy móc cần sử dụng.
 • Lò hơi được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp, mỗi ngành công nghiệp đều có nhu cầu sử dụng nhiệt với mức độ và công suất khác nhau. Các công ty như: công ty may mặc, công ty giặt khô sử dụng nồi hơi (lò hơi) để cung cấp hơi cho hệ thống cầu là, các nhà máy như: Nhà máy chế biến thức ăn gia súc, nhà máy bánh kẹo, sử dụng nồi hơi (lò hơi) để sấy sản phẩm. Một số nhà máy sử dụng Lò hơi để đun nấu, thanh trùng như nhà máy nước giải khát, nhà máy nước mắm, tương hay dầu thực vật…

3. Công suất nồi hơi – lò hơi là gì?

Công suất lò hơi hay công suất nhiệt của lò hơi là khả năng nhiệt hoá hơi của lò hơi trên một đơn vị thời gian. Khi ta nói lò hơi có công suất 1 T/h (1 Tấn hơi / 01 giờ hoặc là 1000 kg/h) nghĩa là trong 01 giờ lò hơi này có thể làm hoá hơi (bốc hơi) một khối lượng nước là 1m3 tới một áp suất nhất định nào đó.

Ưu điểm hệ thống nồi hơi công nghiệp

Nồi nấu cơm

Hiệu suất rất cao, lên đến ~90%. Với hiệu suất nêu trên thì khả năng vận hành của nồi hơi công nghiệp sẽ đáp ứng được hầu như yêu cầu của mọi quy trình sản xuất, thúc đẩy quá trình sản xuất nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Vận hành hoàn toàn tự động, an toàn: tiết kiệm sức lực cho người lao động, giảm thiểu tối đa những hoạt động sản xuất thủ công.

Cung cấp đủ nguồn hơi theo yêu cầu: mỗi loại lò hơi sẽ cung cấp những lượng hơi khách nhau; đáp ứng được yêu cầu của quá trình sản xuất. Không gây khói bụi, tiếng ồn khi vận hành: nồi hơi công nghiệp đạt tiêu chuẩn khi vận hành sẽ không tạo ra khói, bụi, tiếng ồn. Các loại nồi hơi ngày nay đều được cải tiến hơn lò hơi truyền thống. Mọi quy trình hoạt động trong lò hơi diễn ra êm ái, nhịp nhàng, không tác động, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Tiết kiệm chi phí nhiên liệu: lò hơi sử dụng tối đa nguồn nhiên liệu sẵn có để phục vụ quá trình sinh hơi, tạo hơi. Một số nhiên liệu thường sử dụng như than, củi, gỗ, trấu…có mức giá rẻ, tiết kiệm chi phí cho người sản xuất. Thiết kế nhỏ gọn: đây là một bước cải tiến nổi bật về mặt kỹ thuật của nồi hơi hiện đại so với nồi hơi truyền thống. Trước đây, lò hơi được thiết kế rất to, cồng kềnh, khó vận chuyển thì ngày nay; các loại lò hơi có thiết kế gọn, nhẹ hơn rất nhiều; thuận tiện cho quá trình di chuyển và tiết kiệm diện tích nơi sản xuất.

Hệ thống Bình góp hơi

Bình góp hơi là bình áp lực để tích lũy hơi nước từ nồi hơi, nó có ý nghĩa như một bộ tích trữ năng lượng nhiệt cho mục đích phát hơi trở lại khi nhu cầu tiêu thụ hơi tăng cao.

 • Tích hơi, góp hơi từ các nồi hơi, phân phối hơi cho các thiết bị sử dụng hơi nước bão hòa.
 • Tách nước trên đường ống hơi đối với các hệ thống đường ống dẫn hơi tương đối dài
 • Duy trì sự ổn định hơi cho các thiết bị sử dụng.

CHỨC NĂNG CHÍNH:

 • Tích hơi, góp hơi từ các nồi hơi, phân phối hơi cho các thiết bị sử dụng hơi nước bão hòa.
 • Tách nước trên đường ống hơi (đối với các hệ thống đường ống dẫn hơi tương đối dài).
 • Duy trì sự ổn định hơi cho các thiết bị sử dụng.
Zalo

0979.208.509

0979.856.196