Bình Khí Nén Tư Vấn Của Các Chuyên Gia

12/06/2021
Bình Khí Nén Tư Vấn Của Các Chuyên Gia

Ngày nay bình khí nén càng trở nên phổ biến hơn bởi những ưu điểm vượt trội, công dụng hữu ích mà nó đem lại cho cá nhân và doanh nghiệp trong nhiều công việc khác nhau. Vậy những công dụng, ưu điểm, cấu tạo bình chứa khí nén bạn đã nghe qua hãy tham khảo qua chưa? Hãy cùng bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu tổng quan về bình khí nén nhé!

bình nén

Hình ảnh: Bình nén khí hơi

1: Tổng quan sản phẩm bình khí nén:

1.1: Khái niệm bình khí nén:

Bình khí nén hay còn được gọi là bình chứa khí nén và có rất nhiều tên gọi khác của nó như: bình nén hơi, bình hơi nén khi một sản phẩm có dạng hình trụ đứng hoặc hình trụ nằm với nhiều màu sắc khác nhau (xám, đỏ, xanh, …) được lưu hành rộng rãi trong thị trường.

Tùy từng đặc thù công việc khác nhau của ứng dụng sản phẩm mà sẽ có những cấu tạo bình chứa khí nén khác nhau đáp ứng sự an toàn, phù hợp trong khi sử dụng khí được nén trong bình.

Bình khí nén là một trong những thiết bị máy móc rất cần thiết và được sử dụng ngày càng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp hiện nay.

nén khí

1.2: Phân loại vào bình chứa khí nén:

Bình khí nén có nhiều kích thước khác nhau phục vụ cho đa dạng các mục đích sử dụng của khách hàng. Có những thiết kế bình hơi khí nén dung tích từ nhỏ đến lớn như: máy nén khí 200 lít, bình khí nén có dung tích 500l, bình chứa khí dung tích 2000l, bình chứa khí nén 1000 lít, …. Cũng có những sản phẩm phục vụ cho mục đích sử dụng nhỏ lẻ của khách hàng hay phục vụ những công ty với mục đích sử dụng khác nhau. Ngoài những phân loại dựa vào kích thước bình thì còn dựa vào chức năng, nguyên lý…

Bình chứa khí nén

+ Bình tích khí dùng tải trọng: Đây là loại bình khí nén lớn nhất trong cả 3 loại trên. Giá bình nén khí rẻ hơn so với cấu tạo đơn giản của nhiều loại bình khác. Tuy nhiên bình có ưu điểm nhỏ là năng lượng được tích trữ của những chiếc bình nén này không lớn lắm. Áp suất khí nén của bình này ở mức ổn định nhưng không lớn và có quán tính khá lớn.

+ Bình bình hơi máy nén khí lò xo: cấu tạo của bình chứa khí này khá đơn giản với lò xo kéo. Dung tích của bình này khá nhỏ, áp suất khí nén tạo ra còn phải phụ thuộc vào đặc điểm của loại lò xo mà bạn đang sử dụng. Bình hơi nén khí mini này thường áp dụng cho các loại máy nén khí nhỏ, công suất thấp và thường dùng độc lập cho cá nhân, hay công ty nhỏ.

+ Bình tích khí nén dùng thủy khí: Bình này có năng lượng tích trữ khí cao. Đây là loại bình được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, công nghiệp và các công ty lớn. Tuy nhiên áp suất bình khí chứa tạo ra sẽ phụ thuộc khá nhiều vào quá trình đa biến khi nén giãn.

cấu tạo bình nén

Hình ảnh: Thi công lắp ráp bình nén

2: Đặc điểm cấu tạo của bình chứa khí nén

Để tìm hiểu sâu hơn về bình khí nén thì chúng ta cùng đi tìm hiểu về cấu tạo bình chứa khí nén và chức năng chính của bình này.

Cấu tạo bình khí nén: 

  • Phần vỏ: Được làm bằng loại thép có khả năng chịu được áp suất rất cao

Cấu tạo vỏ bình

Vỏ bình là phần quan trọng nhất bao quanh bình và tạo nên một chiếc bình khí nén. Phần vỏ của bình này được làm từ chất liệu tốt nhất đó là thép tấm, inox không gỉ, chúng có vai trò duy trì áp lực, tránh được sốc nhiệt, móp, méo trong quá trình sử dụng. Thép tấm, inox không gỉ là hợp kim được tạo thành từ sắt, cacbon và một số nguyên tố khác khiến cho bình nén có chất lượng tốt, vật liệu có độ bền cao và chịu lực tốt, hơn nữa còn được phủ bên ngoài là 2 lớp sơn tĩnh điện.

Chúng có độ cứng, mềm dẻo nhất định chịu lực tốt, chịu sốc tốt và hạn chế nhiều nguy hiểm trong quá trình sử dụng nó để chứa khí nén. 

Bình khí nén

3: Địa chỉ mua bình chứa khí nén uy tín?

Chúng tôi đưa cho bạn lựa chọn tốt nhất đó là công ty Áp Lực Đông Anh mang lại sự an toàn tuyệt đối, đáng tin cậy, linh hoạt trong việc giao hàng nhanh và gọn, bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình và chính xác nhất từ chúng tôi. Với nhiều ưu đãi hấp dẫn và những giá trị cốt lõi mà chúng tôi mang lại rất hữu ích. Mọi thông tin chi tiết cần tìm hiểu thêm bạn vui lòng liên hệ đến hotline: 0979208509 hoặc liên hệ qua web chính thức của công ty Áp Lực Đông Anh: https://lohoidonganh.com/thiet-bi-ap-luc-dong-anh.html

Nhân viên áp lực đông anh

Trên đây là tổng quan những điều cần biết cơ bản khi bạn muốn tìm hiểu bình khí nén, mong rằng với những thông tin về cấu tạo, chức năng, công dụng về bình nén của chúng tôi đem lại với địa chỉ mua bình hơi khí nén uy tín, chất lượng sẽ giúp được nhiều cho bạn. Hãy đến với công ty Áp lực Đông Anh để mua sản phẩm với gía ưu đãi và được tư nhất nhiệt tình nhất.

Zalo

0979.208.509

0979.856.196