Lắp Đặt Hệ Thống Gas Công Nghiệp LPG An Toàn

04/09/2021
Lắp Đặt Hệ Thống Gas Công Nghiệp LPG An Toàn

Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp luôn đòi hỏi thiết kế, lắp đặt, kiểm tra phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định tại các tiêu chuẩn ngành về lĩnh vực khí đốt và phòng chống cháy nổ nhằm đảm bảo an toàn và tiết kiệm khi sử dụng hệ thống. Bài viết dưới đây của Áp Lực Đông Anh sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích làm sao để lắp đặt hệ thống gas công nghiệp an toàn nhất.

Bồn chứa khí gas hóa lỏng LPG nồi hơi đốt LPG

Hình ảnh: Hệ thống gas công nghiệp LPG

Hệ thống gas công nghiệp LPG là gì ?

Hệ thống gas công nghiệp LPG là một hệ thống sử dụng dàn góp gas, thiết bị đấu nối ( như van khóa để ngắt gas, van điều áp, máy hóa hơi…) cùng hệ thống đường ống để kết nối nhiều bình gas công nghiệp, bồn gas lại với nhau dẫn tới vị trí sử dụng của từng gian hàng sử dụng.

Tất cả hệ thống sẽ kín được đo kiểm bằng đồng hồ lưu lượng khí, và hệ thống cảnh báo rỏ rỉ khí gas sẽ được đồng hồ đến hệ thống trung tâm đảm bảo mức độ an toàn tối đa cho các trung tâm thương mại, khách sạn….

Nhiên liệu LPG không chỉ là một loại khí duy nhất, một số loại khí thuộc loại nhiên liệu LPG. Các sản phẩm LPG phổ biến nhất bao gồm propan , butan (n-butan) và isobutane (i-butane) , cũng như hỗn hợp các khí này. LPG loại nhiên liệu được tạo thành từ các loại khí khác cũng thuộc nhãn sản phẩm LPG, bao gồm ethane, ethylene, propylene, butylene và isobutylene, cũng như hỗn hợp các loại khí này.

Cấu tạo hệ thống gas công nghiệp LPG

– Nhà chứa gas lỏng LPG

– Thiết bị công nghệ giúp gas lỏng hóa hơi để có thể vận chuyển bằng đường ống dẫn gas

– Thiết bị đường dẫn, đường ống chôn ngầm, van chuyên dụng điều chỉnh để có thể dẫn gas từ nhà chứa gas lỏng LPG đến các khu nấu ăn, nhà bếp, căn hộ,…

– Đây là 1 hệ thống khép kín, được trang bị đầy đủ điều cảnh báo rò rỉ, đồng bộ đo lưu lượng khí, van an toàn sẽ ngắt đường gas khi có sự cố xảy ra. Điều này giúp việc lắp đặt LPG an toàn và tiết kiệm nhiên liệu hơn hẳn so với bình thường.

– LPG được biết đến là một trong những nguyên liệu cơ bản giúp hệ thống gas công nghiệp được sử dụng và vận hành ổn định đó chính là LPG. LPG là chữ viết tắt của Liquefied Petroleum gas dùng để chỉ hỗ trợ Hydrocacbon nhẹ ở thể khí. Khí này tồn tại trong vạn vật thiên nhiên và được khai thác chủ yếu từ khí đốt tự nhiên và lọc dầu. Khí có thể nén thành chất lỏng ở áp suất tự nhiên tương đối thấp.

Các điều kiện tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Vị trí lắp đặt trạm chứa gas công nghiệp cần đáp ứng các tiêu chuẩn khoa học theo quy định của nhà nước như quy chuẩn về phòng tránh cháy nổ , quy chuẩn ngành LPG , quy chuẩn về an toàn trong thiết kế . Ngoài ra , vị trí lắp đặt trạm chứa gas cần đảm bảo tối ưu khoảng cách với địa điểm sử dụng .

Đường ống dẫn khí được sử dụng là đường ống thép , ống đồng , nhựa chuyên dụng , ống cao su . Đường ống này cũng được quy định cụ thể đường kính tại vị trí kết nối . Ngoài ra , khi lắp đặt bạn cần chú ý đến công suất vận chuyển khí tối đa tại điểm kết nối , áp suất sử dụng thiết bị cuối cùng , năng lượng vận chuyển khí tối đa…

Lắp đặt hệ thống gas LPG

Quy trình thi công lắp đặt hệ thống gas công nghiệp LPG

  1. Nhận yêu cầu từ khách hàng . Trao đổi thông tin , tìm hiểu nhu cầu của khách hàng .
  2. Yêu cầu khách hàng gửi các tài liệu liên quan như bản vẽ layout nhà máy , yêu cầu kỹ thuật , thông tin kỹ thuật loại khí , áp suất sử dụng , lưu lượng sử dụng .
  3. Kiểm tra khảo sát hiện trường thực tế khu vực sẽ lắp đặt kho chứa khí và đường đi của ống dẫn khi đến điểm sử dụng .
  4. Lên bản vẽ thiết kế để khách hàng duyệt .
  5. Diễn giải phương án thi công và trình báo giá cho khách hàng
  6. Nhận đơn hàng , sắp xếp công việc liên quan : nhân sự giám sát , thi công , vật tư thi công
  7. Tiến hành thi công lắp đặt hệ thống cấp khí gas LPG
  8. Kiểm tra kín khí , kiểm định kỹ thuật , hướng dẫn sử dụng và bàn giao cho khách hàng .
  9. Nghiệm thu , thanh toán….
  10. Bảo trì bảo dưỡng kiểm tra và kiểm định định kỳ theo quy định pháp luật .

Ảnh bồ chứa khí gas hóa lỏng LPG nồi hơi đốt LPG

Hình ảnh: Áp Lực Đông Anh chuyên phân phối hệ thống gas LPG 

Bài viết trên đây là những điều mà bạn cần biết để lắp đặt về cấu tạo, điều kiện và quy trình để lắp đặt hệ thống LPG. Ngoài thi công lắp đặt chúng tôi còn bảo dưỡng và sửa chữa đã được được vào sử dụng của khách hàng. Đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất. Đông Anh luôn cam kết cung cấp không chỉ hệ thống gas công nghiệp LPG mà tất cả các thiết bị khác đều đạt chất lượng TCVN. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp thông qua hotline 0979.856.196

Zalo

0979.208.509

0979.856.196