Các Loại Lò Hơi Công Nghiệp Phổ Biến

09/03/2022
Các Loại Lò Hơi Công Nghiệp Phổ Biến

Để trả lời cho những thắc mắc của quý khách hàng về các loại nồi hơi- lò hơi công nghiệp nổi bật, được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay. Đông Anh đã cùng các chuyên gia thảo luận và đưa ra những lựa chọn sản phẩm bán chạy, chất lượng nhất. Vậy sau đây hãy Áp Lực Đông Anh chúng tôi đi tìm hiểu về các thông tin sản phẩm của các loại lò hơi công nghiệp này nhé!

Lò Hơi Tầng Sôi

Cùng tìm hiểu sản phẩm lò hơi tầng sôi được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường, đây là dòng lò hơi công nghiệp mà ở đó nhiên liệu được đốt cháy trong một lớp hoặc trong một thể sôi với những hạt rắn nóng không cháy. Việc sử dụng lò hơi tầng sôi sẽ giúp bạn tránh được những vấn đề mà loại lò đốt nhiên liệu hóa thạch hay gặp phải.

Hình ảnh: Lò hơi tầng sôi Đông Anh 

Ưu điểm

 • Lò hơi tầng sôi giúp tiết kiệm tối đa chi phí nhờ khả năng có thể sử dụng cả nhiên liệu từ các phế phẩm nông và công nghiệp. Có khả năng vận hành tự động và liên tục như một lò dầu FO. Loại lò này giúp tiết kiệm nhiên liệu tối đa khi vận hành
 • Loại lò được thiết kế có bộ tiết kiệm nhiệt qua đó đảm bảo nhiệt độ của khói dưới 150oC và có hiệu suất cao. Được trang bị hai cấp thu bụi khô và ướt nên thân thiện môi trường, giảm ô nhiễm và phát thải độc hại do khói nhà lò và nhà chứa than được làm kín, tro, xỉ bay được thu gom.
 • Do có thành phần kiềm trong tro bị bốc hơi nên tro không bị dính bám vào ống lò, giúp tiết kiệm được tối đa các công đoạn vệ sinh và bảo trì lò thời gian. Chi phí nhiên liệu thấp, nhân công vận hành ít, tuổi thọ lò cao.

Nhược điểm

Tiêu thụ điện năng cao cho hệ thống quạt cao áp, diện tích bề mặt ghi lớn, tổn thất nhiệt ra môi trường bên ngoài cũng khá lớn cùng với đó là hiệu suất cháy ở buồng lửa thấp hơn so với công nghệ lò hơi phun than

Lò hơi Ghi Xích

Bên cạnh lò hơi tầng sôi, với mục đích sử dụng khác nhau chúng ta có lò hơi ghi xích (lò hơi đốt than ghi xích) là loại lò hơi công suất vừa hoặc lớn. Hiện nay nó đang được sử dụng khá phổ biến trong các ngành công nghiệp bởi các đặc tính vượt trội như: cấp than, thải xỉ hoàn toàn tự động; hoạt động với nhiệt độ và áp suất ổn định; có thể đốt được nhiều loại nhiên liệu khác nhau; vận hành đơn giản và bền bỉ.

Ưu điểm

 • Quá trình cấp nhiên liệu và thải ra sẽ được tiến hành tự động. Sở dĩ có điều này bởi do ghi có kết cấu chuyển động. Do vậy sẽ đơn giản trong khâu vận hành và tiết kiệm nhân công.
 • Ghi sẽ được làm mát khi nó ở mặt dưới chính vì vậy tuổi thọ sẽ được nâng lên
 • Hiệu suất của lò cao hơn do thiết kế tối ưu và phù hợp cho quá trình cháy.
 • Tuổi thọ của lò cao, bền và khi cháy cũng không mang nhiều tro bụi…

Nhược điểm

 • Công suất vẫn khá hạn chế
 • Quán tính của nhiệt lớn không điều chỉnh.
 • Để có thể vận hành được lò hơi ghi xích cần có yêu cầu về nhiên liệu cao. Trong số đó yếu tố độ ẩm không thể vượt quá 20%. Đồng thời độ tro cũng không được vượt quá khoảng 20-25%. Thêm vào đó nhiệt độ nóng chảy của xỉ đối với loại lò này cũng không được quá thấp. Bởi khi đó lượng xỉ cháy sẽ bọc các hạt than chưa cháy.

Lò hơi đốt than

Tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách: Lò hơi đốt than là lò hơi công nghiệp sử dụng nhiên liệu than để đun sôi và tạo thành hơi nước thường sử dụng trong lĩnh vực. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng, nguồn hơi sẽ có nhiệt độ và áp suất phù hợp. Lò hơi nổi bật với đặc tính tạo ra những nguồn năng lượng an toàn không gây cháy để vận hành những thiết bị ở gần nơi cấm lửa hoặc nguồn điện.

lò hơi công nghiệp đốt than

Ưu điểm

 • Kiểu dáng công nghiệp hiện đại, chi phí lắp đặt thấp
 • Hệ thống tự động hóa tiện lợi bao gồm: tự động hóa cấp nước, khống chế áp suất bằng quạt, điều khiển tốc độ quạt
 • Đảm bảo mức độ an toàn khi có van an toàn và còi báo cạn nước trong lò hơi.

Nhược điểm

 • Không thích hợp với các địa điểm như khách sạn, nhà nghỉ do không đảm bảo vệ sinh môi trường vì dễ mất vệ sinh khi vận chuyển than củi và do tro.
 • Cần có nhân viên túc trực trông coi, vận hành nồi thường xuyên. Không thể tự động quá trình đốt
 • Diện tích bố trí trạm cấp nhiệt tương đối cao lớn vì cần không gian chứa than, chứa tro xỉ và cào than.

Hình ảnh: Chuyên viên áp lực Đông Anh 

Địa chỉ mua hàng chất lượng, uy tín nhất Hà Nội

Vì nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp hay của cá nhân khách hàng ngày càng nhiều nên các sản phẩm trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc rất nhiều. Không chỉ thế mà giá thành có thể rẻ hoặc đắt hơn sản phẩm chính hãng và đi kèm với đó là chất lượng kém, không bảo hành sản phẩm. Vậy nên các quý khách hàng hãy là người dùng thông thái để mua được sản phẩm lò hơi công nghiệp với giá cả hợp lý đi kèm chất lượng tốt nhé. Còn chần chờ gì mà không đến ngay với công ty Áp Lực Đông Anh để trải nghiệm những dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng và sản phẩm tốt nhất hiện nay tại Hà Nội.

Zalo

0979.208.509

0979.856.196