Máy sấy khí hiệu ORION 22 kw

29/12/2020
Máy sấy khí hiệu ORION 22 kw

Máy sấy khí là một thiết bị không thể thiếu được trong hệ thống khí nén. Máy sấy khí chức năng tách phần lớn lượng nước ra khỏi khí nén. Giúp cho khí nén được khô và sạch nhằm đảm bảo độ bền cho các thiết bị sản xuất không bị han gỉ cũng như không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Máy sấy khí Orion là sản phẩm có chất lượng cao, máy chạy ổn định. Ở Nhật bản máy sấy khí Orion chiếm 80% thị phần. Hầu hết các hãng máy nén khí của Nhật đều sử dụng máy sấy khí Orion. Ở Việt Nam máy sấy khí Orion cũng được sử dụng rất rộng rãi. Các hãng máy nén khí Hitachi, máy nén khí Kobelco, máy nén khí Mitsui Seiki, máy nén khí Airman đều sử dụng máy sấy khí Orion bán kèm cùng với máy nén khí của mình.

Vậy máy sấy khí Orion là gì?

Máy sấy khí Orion là thương hiệu nổi tiếng của Hitachi Nhật Bản, với công dụng giảm nhiệt độ tối ưu, lọc bụi, tách nước, tách dầu được dùng cho các ngành hàng nhạy cảm như sản xuất: Dược phẩm, Sữa, Bánh kẹo… với giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo.

Máy sấy khí hiệu ORION 22 kw
Máy sấy khí hiệu ORION 22 kw

I. Cấu tạo của máy sấy khí orion

1. Cấu tạo bên ngoài: Bình trao đổi nhiệt bằng thép không gi

Dàn trao đối nhiệt sơ cấp và thứ cấp là sự kết hợp giữa vỏ thép và inox không gi giúp duy trì áp suất trong một thời gian dài. Tốn hao áp lực qua máy sấy khí Orion là rất nhỏ.

2. Cấu tạo bên trong bình trao đổi nhiệt

Ống khí dạng turbo ở dan trao đổi nhiệt thứ nhất giúp cho quá trình làm lạnh khí trước và làm nóng khí sau hiệu quả mà không tốn hao áp lực.

Phin dạng sóng trong bình trao đổi nhiệt thứ hai của máy sấy khí Orion giúp cho một lượng nước đáng kể tách ra từ khí nén mà không làm tổn thấp áp lực.

Ống dẫn hoặc khí. Các dòng máy sấy khí hãng khác hoặc dòng máy sấy khí cũ của Orion dùng ống gas bằng đồng. Khi dùng bằng đồng thì lâu ngày xảy ra tinh trạng ống đồng bị bục, rò gi gas là không làm được lạnh khí, không tách nước được. gas, dẫn khí là ống đồng mạ nikel chống ăn mòn, giúp cho máy không bị rò gỉ gas là không làm được lạnh khí, không tách nước được.

II: Ưu điểm của máy sấy khí Orion

• Máy sấy khí Orion có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và không tốn không gian. Máy tích hợp hai giàn trao đổi nhiệt trong bình trao đổi nhiệt.

• Vỏ bình trao đổi nhiệt được làm bằng chất liệu thép không gỉ SUS khiến áp lực bị tổn hao khi qua máy sấy khí Orion là rất nhỏ, chỉ khoảng dưới 0.015 Mpa.

• Ống tản nhiệt ở bình trao đổi nhiệt thứ nhất được thiết kế dưới dạng turbo giúp quá trình giải nhiệt diễn ra hiệu quả hơn, từ đó hiệu suất tách nước cũng cao hơn so với những dòng máy sấy khí khác.

• Máy sấy khí Orion được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp.

• Trong giàn trao đổi nhiệt thứ hai, phin dạng sóng chéo tách phần lớn lượng hơi nước mà không làm hao tổn áp lực.

Máy sấy khí hiệu ORION 22 kw

• Không như một số máy sấy khí sử dụng ống dẫn gas bằng đồng dễ gây hoen rỉ khiến gas bị rò rỉ, ống dẫn gas của máy sấy khí Orion sử dụng chất liệu đồng mạ Nikel chống ăn mòn rất tốt.

• Máy sấy khí Orion sử dụng các loại gas thân thiện với môi trường như: R134a, R410a, 407C.

• Ngoài ra, máy sấy khí Orion còn có thể làm việc trong môi trường có điều kiện khắc nghiệt với nhiệt độ lên tới 43 độ C.

III: Nguyên lí hoạt động máy sấy khí ( Compressed Air Dryer)

– Máy sấy khô khí nén hoạt động theo nguyên tắc làm lạnh khí nén và làm ngưng tụ hơi nước trong khí nén. Do vậy bộ phận cấu tạo của máy sấy khí khá giống cấu tạo của điều hoà nhiệt độ, bao gồm lốc, dàn nóng, dàn lạnh và bộ phận trao đổi nhiệt nằm trong dàn lạnh để làm làm khí nén.

– Không khí sau khi qua máy nén khí có nhiệt độ vào khoảng 50 độ C, ở nhiệt độ này lượng hơi bão hoà là 12.120mg/m3. Khí nén sau khi vào máy sấy khô khí được làm lạnh ở nhiệt độ khoảng 5độ C, ở nhiệt độ này lượng hơi bão hoà là 892 mg/m3. Vậy lượng hơi nước được lấy đi là 11.230mg/ 1 m3. Nhiệt độ khí nén ở đầu ra máy sấy khí là 30độ C ( hơi bảo hoà ở nhiệt độ này là 4.223mg/m3). Vậy lượng hơi nước thực tế 892mg/m3 thấp hơn rất nhiều so với 4.223mg/m2, khí nén được gọi là khô.

Những chất bẩn, dầu nước sẽ được tách ra khỏi dòng khí nén và di chuyển ra bên ngoài qua van xả nước tự động. Khí nén được làm sạch và lạnh sẽ được đưa đến bộ phận trao đổi nhiệt để nâng nhiệt độ lên từ 6 đến 8 độ C, trước khi đưa vào sử dụng.Với loại máy sấy khí kiểu làm lạnh này thường được sử dụng cho những trường hợp yêu cầu nhiệt độ sương trên 0 độ C. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp giảm thiểu chi phí, dễ vận hành, dễ sửa chữa và hiệu suất làm việc khá ổn định.

IV. Tại sao nên sử dụng máy sấy khí ORION ?

Trên thị trường Việt Nam máy sấy khí ORION được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá cao bởi những ưu điểm như:

– Thương hiệu máy nổi tiếng, đây là sản phẩm của thương hiệu Hitachi nổi tiếng tại Nhật Bản.

– Công suất đa dạng cho khách hàng lựa chọn.

– Chất lượng máy đạt tiêu chuẩn trên thế giới, đảm bảo độ an toàn cao cho người sử dụng.

Máy sấy khí hiệu ORION 22 kw
Máy sấy khí hiệu ORION 22 kw

– Giá thành của sản phẩm phải chăng, hợp với các doanh nghiệp, xí nghiệp, nhà máy…

– Được nhà cung cấp hướng dẫn và lắp đặt máy tận nơi.

– Máy sấy khí Orion có thể chịu được mức nhiệt độ đầu vào lên tới 80 độ C.

– Máy được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, tích hợp những tính năng tiên tiến nhất khiến máy có chất lượng tốt, hoạt động ổn định và tuổi thọ cao.

– Máy sấy khí Orion có chất lượng vượt trội so với những loại máy sấy khí trong tầm giá thành.

– Dễ dàng sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế linh kiện.

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ uy tín cung cấp máy sấy khí Orion chính hãng tại Việt Nam nên rất thuận tiện cho khách hàng.

Zalo

0979.208.509

0979.856.196