Những Điều Cần Biết Về Nồi Hơi Công Nghiệp

21/03/2020
Những Điều Cần Biết Về Nồi Hơi Công Nghiệp
Chúng ta không còn xa lạ khi nhắc đến nồi hơi. Đây là phương pháp tạo hơi an toàn và hiệu quả để phục vụ nhu cầu sản xuất của con người. Sau đây là những điều cần biết về nồi hơi công nghiệp.

1. Tìm hiểu chung về nồi hơi công nghiệp

Lò hơi công nghiệp là thiết bị quan trọng, sử dụng để tạo hơi phục vụ cho hoạt động sản xuất. Sau đây là những thông tin chung về sản phẩm này.

1.1 Khái niệm

Lò hơi công nghiệp hay còn được gọi là nồi hơi công nghiệp là thiết bị sinh hơi dựa trên việc đốt nóng nhiên liệu. Các nhiên liệu thường dùng là củi, than, gas và điện. Hơi được tạo ra dùng vào các hoạt động công nghiệp như giặt sấy, sản xuất nước ngọt, bia, rượu …
Lò hơi công nghiệp tạo ra nguồn năng lượng an toàn, không lo cháy nổ vì vậy nó thường được sử dụng vận hành các thiết bị động cơ cấm lửa, dễ cháy.
Nồi hơi đốt than đứng
             Hình ảnh: Nồi hơi đốt than kiểu đứng

1.2 Cấu tạo nồi hơi công nghiệp

Lò hơi công nghiệp có cấu tạo bao gồm những bộ phận sau:
 • 2 Trống nước, 1 trống phía trên và 1 trống phía dưới.
 • 2 dàn ống: 1 dàn ống được bố trí trong buồng đốt còn dàn ống thứ 2 được bố trí tại vách cửa lò hơi.
 • Bơm chuyên dụng dùng để tạo ra chuyển động tuần hoàn của hơi nước.
 • Tuabin để điều chỉnh vận hành của lò hơi.
Các bộ phận này được tạo thành bởi các vật liệu không gỉ, có độ bền cao, chịu nhiệt tối ưu.

2. Nguyên lý hoạt động

Giống như cấu tạo, lò hơi công nghiệp có nguyên lý hoạt động đơn giản. Khi bật công tắc vận hành, các nhiên liệu lập tức được đốt nóng tại buồng đốt. Nước sẽ sôi và bay hơi. Lúc này quá trình tạo hơi diễn ra. Hơi sẽ rơi xuống dàn ống trên, sau đó lại được di chuyển ra dàn ống cửa lò hơi. Tại đây hơi sẽ được tách ra.
Quy trình hoạt động của lò hơi diễn ra liên tục và để đảm bảo chịu được nhiệt độ và áp suất cao thì vật liệu nồi hơi cần phải chịu nhiệt và áp suất tối ưu.

2.1 Ưu điểm của lò hơi công nghiệp

 • Lò hơi công nghiệp có những ưu điểm sau:
 • Tạo ra nguồn hơi an toàn, đáp ứng nhu cầu sử dụng hơi trong sản xuất.
 • Thiết kế hiện đại, nâng cao hiệu quả hoạt động.
 • Đa dạng hóa các nhiên liệu đốt hướng đến sử dụng các nhiên liệu an toàn và thân thiện.
 • Dễ dàng vệ sinh.
 • Tiết kiệm nhiên liệu.

3. Giá nồi hơi công nghiệp bao nhiêu

Giá lò hơi công nghiệp bao nhiêu là mối quan tâm hàng đầu của các chủ đầu tư. Có nhiều loại nồi hơi công nghiệp sử dụng các loại nhiên liệu khác nhau. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến giá nồi hơi công nghiệp.
Ngày nay có các loại nồi hơi công nghiệp đốt củi, gas, than và điện … Nó bán giá trung bình từ 40 triệu với lò hơi đốt củi và vài trăm triệu đối với những loại nồi sử dụng gas hoặc điện. Với những loại này coa công suất lớn thì giá cũng cao hơn so với những nồi hơi có công suất nhỏ.

4. Những lưu ý khi chọn mua lò hơi công nghiệp

Để chọn được nồi hơi công nghiệp chất lượng cao, vận hành ổn định và an toàn, khi chọn mua hãy lưu ý những vấn đề sau:
Am hiểu các thông số trên nồi hơi bao gồm công suất, áp lực hơi, hiệu quả…
Hiểu về ưu nhược điểm cũng như nguyên lý hoạt động của từng loại nồi hơi sau đó lựa chọn loại nồi hơi phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.
Lựa chọn nhà phân phối lò hơi công nghiệp uy tín, có đầy đủ các chính sách bảo hành, bảo dưỡng chu đáo.
Dựa vào kinh phí đầu tư để có thể xác định được loại hình nồi hơi nào phù hợp với khả năng tài chính của mình.

5. Công ty cổ phần thiết bị áp lực Đông Anh lựa chọn hợp lý của khách hàng

Ngoài việc quan tâm nồi hơi công nghiệp bán giá bao nhiêu thì việc tìm mua chúng ở đâu chất lượng, uy tín cũng là điều mà mọi khách hàng hướng đến. Hiểu được những mong muốn đó, Công ty cổ phần thiết bị áp lực Đông Anh đã luôn tìm tòi và sáng tạo để tạo ra những sản phẩm nồi hơi chất lượng, giá tốt. Công ty tự hào là đơn vị sản xuất và phân phối các loại nồi hơi trên thị trường.
Công ty sở hữu xưởng sản xuất rộng rãi với dây chuyền sản xuất hiện đại, cộng với đội ngũ nhân viên, kỹ sư giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn đã tạo ra những thiết bị nồi hơi chất lượng, an toàn cao và đặc biệt hơn cả là nâng cao hiệu suất tạo hơi, góp phần thúc đẩy sự phát triển trong sản xuất của các nơi.
Với kinh nghiệm 30 năm trong ngành thì thiết bị áp lực Đông Anh sẽ đem lại tất cả những điều tối ưu, lợi ích đáng kể cho khách hàng. Tư vấn đứng trên cương vị của khách hàng, lựa chọn phù hợp nhất cho khách hàng từng ngành nghề phù hợp như nồi hơi cho ngành may, nồi hơi cho ngành dược, nồi hơi cho ngành thức ăn chăn nuôi, nồi hơi cho ngành ván gỗ ép… Bên cạnh đó sự phát triển ngày càng lớn mạnh hơn, được sự tin tưởng, yêu thích của các khách hàng và nhiều doanh nghiệp. Sự hăng say học hỏi, làm việc của toàn thể nhân viên và sáng kiến, chỉ huy của ban lãnh đạo đã đem về nhiều giải thưởng danh giá, cúp vinh danh cho công ty Áp lực Đông Anh.
''Doanh nghiệp Việt Nam vàng''
”Doanh nghiệp Việt Nam vàng”

6. Gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí nhé:

HOTLINE ÁP LỰC ĐÔNG ANH

Zalo

0979.208.509

0979.856.196