Nồi Hơi Tầng Sôi Là Gì

06/08/2020
Nồi Hơi Tầng Sôi Là Gì

Hiện nay, hoà cùng với sự hưởng ứng bảo vệ môi trường người dân và sự phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghiệp dùng năng lượng sạch, các doanh nghiệp đang dần có xu hướng chuyển sang dùng nồi hơi tầng sôi trong công nghiệp, vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, vừa không gây hại đến môi trường sống. Vậy vì sao nồi hơi lại được ưu chuộng sử dụng trong Công Nghiệp ngày nay?

Nồi hơi tầng sôi

Nồi hơi tầng sôi là gì?

Đôi nét về nồi hơi tầng sôi 

Nồi hơi tầng sôi là thiết bị sử dụng nhiên liệu đốt để đun sôi nước tạo thành hơi nước tạo nhiệt phục vụ cho các yêu cầu về nhiệt. Dùng nồi hơi tầng sôi có thể khắc phục được những nhược điểm mà các loại nồi hơi đốt đốt nhiên liệu khác mắc phải. Hơn nữa, do chi phí cho nguyên liệu khi dùng các loại nồi đốt khác tăng cao mà nồi hơi tầng sôi lại có khả năng đốt được cả những nhiên liệu kém chất lượng nên việc các doanh nghiệp chuộng sử dụng loại nồi này là hoàn toàn dễ hiểu.

Khái niệm “tầng sôi”có thể hiểu một cách khái quát là một vùng không gian được tạo bởi các hạt ở thể rắn (nguyên liệu đốt) như cát, tro, than, đá vôi… Chúng sẽ được nâng lên ở trạng thái lơ lửng trong buồng đốt do áp lực của dòng không khí. Theo đó, lớp nguyên liệu trong buồng đốt sẽ ở trạng thái giãn nở, sự tiếp xúc giữa không khí và nhiên liệu cũng được tăng lên rất nhiều. Các hạt chuyển động tự do và sôi giống như chất lỏng ở trạng thái này và được gọi là tầng sôi hay lớp sôi.

Vậy nồi hơi tầng sôi là gì? ứng dụng của nó

Nồi hơi tầng sôi được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp, tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng nhiệt với mức độ và công suất khác nhau ở các ngành công nghiệp khác nhau. Hầu như tất cả các ngành công nghiệp, các nhà máy đều có nhu cầu sử dụng nhiệt. Sản phẩm này có thể được sử dụng ở một số nhà máy để đun nấu, thanh trùng ví như nhà máy nước giải khát, nhà máy sản xuất nước tương,dầu thực vật, nhà máy nước mắm…Ngoài ra, nó còn được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp như sản xuất giấy, bột giấy, dệt nhuộm, thực phẩm, dược phẩm, khách sạn … nhờ khả năng giúp tiết kiệm đến 80% nhiên liệu.

Đối với nồi hơi tầng sôi nó được ưa chuộng trong các doanh nghiệp như sản xuất giấy, bột giấy, dệt nhuộm, thực phẩm, dược phẩm… Tận dụng các nguồn nhiên liệu tại chỗ cũng như nhiên liệu.

Đặc điểm của nồi hơi tầng sôi
Những điều bạn cần biết về nồi hơi tầng sôi

1: Một số ưu điểm của nồi hơi tầng sôi

Đây là sản phẩm sản xuất theo công nghệ tầng sôi hiện đại với rất nhiều ưu điểm nổi bật mà không phải loại nồi hơi nào cũng có được:

 • Giúp nhà máy tiết kiệm chi phí nhờ khả năng đốt cháy nhiều loại nguyên liệu, kể cả các loại phế phẩm công nghiệp.
 • Sử dụng nhiều loại nhiên liệu trong một buồng đốt, có thể thay đổi nhiên liệu một cách linh hoạt mà không phải thay đổi kết cấu của nồi.
 • Nồi hơi tầng sôi đốt xử lý phế thải của doanh nghiệp như túi bóng vụn, các dây buộc, dây thít bao bì, vỏ bao bì… giấy vụn mà trước đó phải thuê vận chuyện đi nơi khác xử lý.
 • Khả năng hoạt động tự động và liên tục (tự cấp nước, tự động ngắt khí áp cao).
 • Sản phẩm có diện tích tiếp nhiệt lớn đường cấp gió cấp 1 qua sấy, tận dụng nhiệt tối đa, nhiên liệu đưa vào qua băng tải – hệ thống phễu sau được phun vào buồng đốt nồi hơi, đảm bảo bảo sự cháy diễn ra triệt để.
 • Không có hiện tượng đóng xỉ trong các dàn ống sinh hơi đặt trong buồng lửa và bề mặt các ống nhúng chìm trong tầng sôi, giảm mức độ bám tro các bề mặt truyền nhiệt ở phần đuôi nồi.
 • Nồi hơi tầng sôi dễ vận hành và sử dụng khởi động nhanh chóng
 • Chi phí duy trì và sửa chữa thấp.
 • Tuổi thọ và độ bền cực kỳ cao.

Nồi hơi tầng sôi

Một số hạn chế của nồi hơi

Bên cạnh những ưu điểm thì nồi hơi còn một số hạn chế như:

 • Nồi hơi tầng sôi đa số được sử dụng trong sản xuất công nghiệp và ít sử dụng trong các nhà máy nhiệt điện.
 • Chỉ đốt được hiểu quả các loại nguyên liệu có kích thước nhỏ và đồng đều.
 • Giá thành đầu tư ban đầu cao, yêu cầu mặt bằng lắp đặt rộng.

 Bất cứ nồi hơi nào rồi cũng sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, như các bạn đã thấy, so với những ưu điểm mà loại nồi hơi này mang lại thì những nhược điểm kia gần như là không đáng kể phải không nào? Đến đây các bạn cũng đã hiểu cơ bản và trả lời câu hỏi nồi hơi tầng sôi là gì? rồi nhé!

Công ty cổ phần thiết bị điện áp Đông Anh sẽ là lựa chọn phù hợp cho người dùng!

Bằng khát vọng tiên phong cùng chiến lược đầu tư, phát triển bền vững, DPE phấn đấu trở thành công ty dẫn đầu trong ngành chế tạo thiết bị áp lực, công nghiệp nồi hơi – bình áp lực – bình khí nén – bình LPG – hệ thống đường ống.

Công ty mong muốn tạo nên một thương hiệu mạnh quốc gia và toàn cầu.

Công ty cổ phần thiết bị áp lực Đông Anh
Với kinh nghiệm 30 năm trong ngành thì thiết bị áp lực Đông Anh sẽ đem lại tất cả những điều tối ưu, lợi ích đáng kể cho khách hàng. Tư vấn đứng trên cương vị của khách hàng, lựa chọn phù hợp nhất cho khách hàng từng ngành nghề phù hợp như nồi hơi cho ngành may, nồi hơi cho ngành dược, nồi hơi cho ngành thức ăn chăn nuôi, nồi hơi cho ngành ván gỗ ép… Bên cạnh đó sự phát triển ngày càng lớn mạnh hơn, được sự tin tưởng, yêu thích của các khách hàng và nhiều doanh nghiệp. Sự hăng say học hỏi, làm việc của toàn thể nhân viên và sáng kiến, chỉ huy của ban lãnh đạo đã đem về nhiều giải thưởng danh giá, cúp vinh danh cho công ty Áp lực Đông Anh.

Bằng khát vọng tiên phong cùng chiến lược phát triển bền vững, Công ty Cổ phần thiết bị áp lực Đông Anh phấn đấu tới năm 2025 sẽ trở thành thương hiệu mạnh quốc gia trong ngành thiết bị áp lực. Vậy còn chần chờ gì mà không đặt trọn niềm tin gửi tin nhắn hoặc gọi điện tới hotline: 0979208509 để được tư vấn tận tình từ nhân viên bên chúng tôi!

Cúp vinh danh Công ty thiết bị Áp lực Đông Anh
Cúp vinh danh Công ty thiết bị Áp lực Đông Anh
Zalo

0979.208.509

0979.856.196