Thiết Bị Đông Anh Địa chỉ bán lò hơi công nghiệp uy tín tại Hà Nội

09/05/2022
Thiết Bị Đông Anh Địa chỉ bán lò hơi công nghiệp uy tín tại Hà Nội

Lò hơi hay nồi hơi là một thiết bị sản xuất ra hơi nước để cung cấp cho các thiết bị máy móc khác. Nhờ tính tiện lợi và an toàn, lò hơi ngày càng nhận được nhiều sự chú ý và trở thành thiết bị không thể thiếu trong việc vận hành các thiết bị hay những động cơ ở những nơi cần thiết cấm lửa và nguồn điện. Vậy địa chỉ bán lò hơi công nghiệp uy tín tại Hà Nội đảm bảo giá cả hợp lý, thiết bị an toàn vẫn luôn là một câu hỏi được người tiêu dùng đặt ra khi tìm mua loại sản phẩm đặc thù này. Cùng Thiết Bị Đông Anh đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Nồi gia nhiệt dầu

 

Tìm hiểu lò hơi công nghiệp là gì?

Lò hơi công nghiệp có cấu tạo phức tạp với nhiều thiết bị đi kèm nhưng lò hơi lại có nguyên lý hoạt động rất đơn giản, dễ vận hành. Mọi hoạt động chủ yếu dựa vào quy trình tạo nhiệt lượng sinh ra từ quá trình đốt cháy nhiên liệu để đun sôi nước tạo thành hơi nước.

Hơi nước nóng đi theo các đường ống bảo ổn dẫn tới thiết bị cần gia nhiệt. Nước cấp được bơm hút tuần hoàn qua bể chứa nước và được bơm liên tục vào nồi hơi.

Một số ứng dụng sử dụng nồi hơi như: giặt là khô; nhuộm vải; sấy gỗ, sấy quần áo; sấy bột cá; nấu rượu, nấu cơm canh công nghiệp, để đun nấu và thanh trùng trong các nhà máy sản xuất rượu; nước giải khát; nhà máy nước mắm hoặc chạy tuabin máy phát điện,…..

Lò hơi công nghiệp được sử dụng rộng rãi vì chi phí lắp đặt và vận hành giá hợp lý. Nước là chất tải nhiệt rẻ nhất còn nguồn vật liệu đốt cháy có thể tận dụng rác thải nông lâm nghiệp; vừa bảo vệ môi trường mà giá thành lại siêu rẻ.

Ví dụ như vỏ trấu, mùn cưa, than, củi, cành cây khô, vải vụn… đều có thể dùng làm chất đốt công nghiệp an toàn mà lại hiệu quả.

Các loại lò hơi công nghiệp phổ biến hiện nay:

Dựa theo nguyên liệu đốt cháy và sử dụng, lò hơi được phân loại như sau:

Lò Hơi Tầng Sôi:

Đây được xem là dòng lò hơi công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất ở trên thị trường; khi các nhiên liệu được đốt cháy trong một lớp hoặc trong một thể sôi với những hạt rắn nóng không cháy. Việc sử dụng lò hơi tầng sôi sẽ giúp bạn tránh được những vấn đề mà loại lò đốt nhiên liệu hóa thạch hay gặp phải.

Lò hơi Ghi Xích:

Lò hơi Ghi Xích là loại lò hơi công suất vừa hoặc lớn. Với các đặc tính vượt trội như: cấp than, thải xỉ hoàn toàn tự động; hoạt động với nhiệt độ và áp suất ổn định; có thể đốt được nhiều loại nhiên liệu khác nhau; vận hành đơn giản và bền bỉ; Lò hơi Ghi Xích đang được sử dụng khá phổ biến trong các ngành công nghiệp hiện nay.

Lò hơi đốt than:

Đối với loại lò hơi đốt than thì nhiên liệu than được sử dụng để làm nguyên liệu đốt cháy. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng, nguồn hơi sẽ có nhiệt độ và áp suất phù hợp. Lò hơi nổi bật với đặc tính tạo ra những nguồn năng lượng an toàn không gây cháy để vận hành những thiết bị ở gần nơi cấm lửa hoặc nguồn điện.

Ngoài ra, các loại lò hơi đốt vật liệu hữu cơ; Lò hơi đốt dầu, gas, khí than; Lò hơi đốt dầu DO – FO; Lò hơi thu nhiệt cũng được sử dụng phổ biến hiện nay

Các thành phần cơ bản của lò hơi công nghiệp:

Tổ sinh Hơi: Tùy vào Kiểu và nhiên liệu đốt cháy nên sẽ có nhiều thiết kế khác nhau.

Buồng đốt: Bộ phận này hoạt động mật thiết với cụm sinh hơi; là nơi để đốt cháy nhiên liệu cung cấp nhiệt cho quá trình hóa hơi. Buồng đốt sẽ được thiết kế phù hợp với cụm sinh hơi.

Phần đuôi lò: gồm các bộ phận chính như: bộ hâm nước, bộ sấy không khí, Lọc bụi khô, lọc bụi ướt, Ống dẫn khói.

Bơm chuyên dụng: dùng để tạo ra chuyển động tuần hoàn của hỗn hợp nước sôi và hơi nước. Bộ phận này sẽ không xuất hiện trong các nồi hơi công nghiệp sử dụng đối lưu tuần hoàn tự nhiên.

Các thiết bị phụ trợ khác: tủ điện điều khiển, van, Quạt, Thiết bị An toàn, bộ phận cấp liệu, bộ phận cấp nước…

Thông số nước sử dụng cho lò hơi công nghiệp:

Nếu chất lượng nước không đảm bảo dẫn tới ăn mòn kim loại, làm rút ngắn tuổi thọ thiết bị. Nước bẩn còn dẫn tới hình thành cáu bẩn bám trên thành bao hơi, thân lò và làm giảm sự truyền nhiệt, dẫn đến quá nhiệt cục bộ. Việc bị làm nóng quá mức có thể dẫn tới hiện tượng nổ lò.

Không cần phải sử dụng nước tinh khiết, dưới đây là bảng tham khảo thông số nước cũng cấp được cho lò hơi:

Ứng dụng quan trọng của nồi hơi công nghiệp trong đời sống:

Nồi hơi công nghiệp được dụng rộng rãi trong mọi ngành sản xuất công nghiệp; bởi nó có ưu điểm vô cùng vượt trội so với các thiết bị cung cấp năng lượng khác. Sản phẩm tạo ra một nguồn nhiệt, hơi không dễ gây cháy, nổ để vận hành cho những thiết bị sử dụng ở những khu vực có nhiều rủi ro cháy nổ, những kho chứa dầu, xăng…

  • Lò hơi sử dụng trong ngành điện năng
  • Lò hơi dùng trong ngành chế biến thực phẩm
  • Lò hơi dùng trong ngành công nghiệp dệt
  • Lò hơi dùng trong ngành công nghiệp sản xuất giấy, chế biến cao su, chế biến gỗ, trong xây dựng cơ bản
  • Trong ngành dịch vụ
  • Trong ngành giao thông vận tải (giao thông đường biển)

Ngày nay, nhiều loại nồi hơi ra đời đáp ứng mọi nhu cầu sản xuất công nghiệp của con người. Với những ứng dụng tuyệt vời nêu trên, nồi hơi đã trở thành thiết bị áp lực không thể thiếu trong công nghiệp.

Các rủi ro khi sử dụng nồi hơi công nghiệp cần lưu ý :

Nổ áp lực: đây có thể coi là hiện tượng xảy ra nhiều nhất và thường để lại hậu quả rất nghiêm trọng. Nguyên nhân do lò hơi kém chất lượng vì có kết cấu và nguyên liệu sản xuất nồi hơi không đạt chuẩn hoặc do quá trình vận hành, sử dụng không đúng cách.

Nguy cơ bỏng do nước nóng bị rò rì từ các van nồi hơi. Vì vậy nồi hơi cần được bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo an toàn.

Bị điện giật: do các thiết bị đi kèm nồi hơi không được lắp đặt đúng tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật điện; nên có thể bị điện giật nếu chạm tay; chân vào các đường dây điện, thiết bị điện của nồi hơi.

Lò hơi có rất nhiều ứng dụng quan trọng nên không thể thiếu trong ngành công nghiệp sản xuất. Nhưng kèm theo đó là những rủi ro phát sinh không đáng có. Để tránh các rủi ro, Quý khách cần lựa chọn nhà cung cấp lò hơi uy tín có sản phẩm chất lượng cao và an toàn. Ngoài ra, thiết bị cần được kiểm tra và làm bảo dưỡng định kỳ trong suốt thời gian sử dụng.

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Áp Lực Đông Anh – Địa chỉ tư vấn và bán nồi hơi công nghiệp uy tín hàng đầu hiện nay

Áp lực Đông Anh là công ty có trên 30 năm phát triển trên lĩnh vực sản xuất và lắp đặt nồi hơi công nghiệp. Với dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ nhân viên; kỹ sư giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm; công ty cổ phần Thiết bị Áp Lực Đông Anh đã cung cấp và lắp đặt hàng triệu nồi hơi công nghiệp cho các khu công nghiệp, chế xuất; các hộ kinh doanh trên khắp mọi miền của đất nước đảm bảo chất lượng tốt nhất. Đến với lohoidonganh.com, quý khách sẽ có cơ hội sở hữu những loại nồi hơi chất lượng cao với mức giá cạnh tranh nhất. Chúng tôi luôn tự hào là địa chỉ bán lò hơi công nghiệp uy tín tại Hà Nội, cung cấp đa dạng các sản phẩm nồi hơi để phục vụ khách hàng.

Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng nồi hơi công nghiệp; xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình từ đội ngũ chăm sóc khách hàng. Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Áp Lực Đông Anh rất hân hạnh được phục vụ quý khách mọi lúc, mọi nơi.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ ÁP LỰC ĐÔNG ANH

Địa chỉ: Km 3, Quốc Lộ 3, Xã Mai Lâm, Huyện Đông Anh, TP Hà Nội

CSKH 24/7: 0979856196

Zalo

0979.208.509

0979.856.196