Tổng Quan Về Bình Chứa Khí Nén

12/06/2021
Tổng Quan Về Bình Chứa Khí Nén

Ngày nay bình chứa khí nén càng trở nên phổ biến hơn bởi những ưu điểm vượt trội, công dụng hưu ích mà nó đem lại cho cá nhân và doanh nghiệp trong nhiều công việc khác nhau. Vậy những công dụng, ưu điểm, cấu tạo bình chứa khí nén bạn đã nghe qua hay tham khảo qua chưa?  Hãy cùng bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu tổng quan về bình khí nén nhé!

Bình chứa khí nén
Hình ảnh: Bình chứa khí nén

1: Bình chứa khí nén là gì?

Bình chứa khí hay còn được gọi là bình chứa khí nén và có rất nhiều tên gọi khác của nó như: bình nén hơi, bình hơi nén khí. Đây chính là thiết bị quan trọng giúp duy trì ổn định áp suất của hệ thống trong quá trình làm việc. Đây là thiết bị có khoang bình chứa lớn và khả năng sản sinh dòng khí nén mang áp suất cao để duy trì ổn định của áp suất. Đây là một trong những thiết bị máy móc rất cần thiết và được sử dụng ngày càng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp hiện nay.

Luồng khí nén được tạo ra có tác dụng bơm hơi, làm mát các thiết bị máy móc. Nó ngăn ngừa hiện tượng tụt áp đột ngột gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến quá trình vận hành các thiết bị, máy móc sử dụng khí khác. 

2: Cấu tạo và chức năng chính của bình chứa khí nén:

Để tìm hiểu sâu hơn về bình chứa khí nén thì chúng ta cùng đi tìm hiểu về cấu tạo và chức năng chính của bình nén này.

Cấu tạo bình chứa khí nén: 

gồm 2 phần là phần lõi và phần vỏ, cụ thể là:

  • Phần vỏ: Được làm bằng loại thép có khả năng chịu được áp suất rất cao
  • Phần lõi: gồm một phần được bọc cao su và chứa dầu thủy lực, liên thông với cửa dầu thủy lực vào ra khi hoạt động. Phần còn lại bao quanh lớp cao su chứa khí N2 và được bịt kín.

Bình khí nén

 

Chức năng chính của bình chứa khí nén

Bình chứa khí nén là gì, cấu tạo và chức năng chính của bình nén là gì và công dụng của nó ra sao,… chính là những vấn đề khiến người sử dụng quan tâm nhất. 

Chức năng chính của bình khí nén là tích trữ lượng khí nén mà máy nén khí sẽ nén lên với áp suất đặt sẵn, sau đó cung cấp lại cho hệ thống khi có nhu cầu sử dụng, nhằm duy trì áp suất làm việc trong hệ thống không giảm xuống một cách đột ngột gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc của thiết bị và máy móc sử dụng khí nén.

3: Công dụng của bình chứa khí nén:

Khi làm việc trong hệ thống nén khí, bình chứa khí nén là bình tích trữ lượng không khí đã được nén trong quá trình làm việc của các thiết bị máy móc, các động cơ và các bộ phận khác.

Bình chứa khí nén
Hình ảnh: Bình chứa khí nén

Để có thể duy trì sự ổn định áp suất, cung cấp lưu lượng khí nén phục vụ nhu cầu làm việc và quá trình sản xuất của bình nén khí này thì chúng ta cần chú ý đến khả năng nén không khí khi làm việc dưới áp lực đã được cài đặt trước trong mức độ quy định của nhà sản xuất.

Trong bình chứa khí nén sẽ tích trữ một lượng khí với các giá trị áp suất không thay đổi. Nếu máy móc, thiết bị sử dụng có nhu cầu sử dụng khí nén thì hệ thống máy khí nén có thể hoạt động ngay để kịp thời đáp ứng công việc của bạn.

Ngoài ra, bình nén này còn có chức năng hạ nhiệt độ xuống khi đang làm việc, làm mát dầu và tách nước trong khí nén. Nhằm giảm thiểu và ngăn ngừa những tình trạng đột ngột giảm áp suất khi đang làm việc và có tác động xấu tới quá trình vận hành, hoạt động và sử dụng những thiết bị sử dụng khí trong hệ thống sản xuất.

Với những công dụng của bình hơi khí nén trên, sẽ giúp được cá nhân hay tập thể công nghiệp làm về áp lực hay sử dụng nhiều điện sẽ giúp cho giữ được áp suất trong quá trình làm việc hay làm mát các thiết bị máy móc khác.

Bình chứa khí nén

4: Địa chỉ mua bình chứa khí nén uy tín?

Hiện nay trên thị trường có nhiều hệ thống, chi nhánh và địa chỉ bán bình chứa khí nén uy tín, chất lượng. Bạn vẫn đang tìm hiểu và băn khoăn về chọn địa chỉ mua bình nén hơi chất lượng, giá thành hợp lý nhất? 

Chúng tôi đưa cho bạn lựa chọn tốt nhất đó là công ty Áp Lực Đông Anh mang lại sự an toàn tuyệt đối, đáng tin cậy, linh hoạt trong việc giao hàng nhanh và gọn, bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình và chính xác nhất từ chúng tôi. Với nhiều ưu đãi hấp dẫn và những giá trị cốt lõi mà chúng tôi mang lại rất hữu ích. Mọi thông tin chi tiết cần tìm hiểu thêm bạn vui lòng liên hệ đến hotline: 0979208509 hoặc liên hệ qua web chính thức của công ty Áp Lực Đông Anh: https://lohoidonganh.com/thiet-bi-ap-luc-dong-anh.html

Hình ảnh: Máy hàn Nam Vượng

Trên đây là tổng quan những điều cần biết cơ bản khi bạn muốn tìm hiểu bình chứa khí nén, mong rằng với những thông tin về cấu tạo, chức năng, công dụng về bình nén của chúng tôi đem lại với địa chỉ mua bình hơi khí nén uy tín, chất lượng sẽ giúp được nhiều cho bạn.

Zalo

0979.208.509

0979.856.196