Cấu Tạo Nồi Hơi Điện Chia Sẻ Từ Chuyên Gia

11/07/2020
Cấu Tạo Nồi Hơi Điện Chia Sẻ Từ Chuyên Gia

Nồi hơi điện với ưu điểm cung ứng nguồn năng lượng an toàn, hiệu suất cao cho người tiêu dùng nên được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu về những đặc điểm cấu tạo nồi hơi điện để phục vụ cho quá trình sử dụng nhé.

Nồi hơi điện là gì?

Nồi hơi điện là thiết bị hơi nước được tạo ra từ việc tiêu thụ điện năng thay vì thông qua quá trình đốt cháy của một nguồn nhiên liệu nào đó. Nồi hơi này được sử dụng để tạo ra hơi nước phục vụ cho nhiều quá trình, ví dụ như giặt là , chế biến thực phẩm các nhà máy và bệnh viện,… Nồi hơi điện được ứng dụng khá phổ biến vì vận hành đơn giản và dễ sử dụng. Suốt quá trình hoạt động thì năng lượng điện chuyển đổi thành năng lượng nhiệt với hiệu quả lên gần đến 100%.

Nồi hơi điện gia đình

Hình Ảnh: Nồi hơi điện – thiết bị được ứng dụng rộng rãi hiện nay

Đây là thiết bị được sử dụng phổ biến để vận hành các thiết bị bởi nó không những cung cấp nguồn nhiệt lượng an toàn mà còn không dễ cháy nổ như khí gas hay lửa. Các sản phẩm nồi hơi điện thông thường có chi phí sửa chữa, bảo dưỡng thấp, độ an toàn và hiệu suất truyền nhiệt tương đối cao. Chính bởi vậy, nồi hơi điện thường được sử dụng nhiều hơn các loại nồi hơi khác.

Tùy thuộc vào nhu cầu về nhiệt lượng mà nồi hơi điện được chế tạo ở các công suất khác nhau cho phù hợp. Thông thường, đối với các thiết bị vận hành nhỏ hoặc trung bình, người ta thường dùng những sản phẩm có công suất nhỏ. Công suất của nồi hơi chính là khối lượng hơi được nhiệt hóa trong một đơn vị thời gian nhất định. Dù là nồi hơi có công suất lớn hay nhỏ đều mang lại những hiệu quả nhất định.

Đặc điểm cấu tạo nồi hơi điện

Cấu tạo của nồi hơi đốt điện sẽ bao gồm các phụ kiện cơ bản sau: điện trở, đồng hồ áp suất, các van cấp vào và ra, van xả đáy, van an toàn, tủ điện, ống thủy sáng…

Nồi hơi đốt điện có thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn và tiện lợi không cồng kềnh hay nặng nề như các loại nồi hơi công nghiệp khác. Chính vì thế mà nó phù hợp và được ứng dụng rộng rãi với đa số các nhà máy sản xuất nhỏ và vừa.

Công suất điện của nồi hơi này từ 12kW đến 72kW (có thể lớn hơn khi được trang bị trạm biến áp điện phù hợp). Với công suất hoạt động khác nhau dao động từ 12 Kw, 18 Kw, 36Kw, 50 Kw, 60 Kw, 72Kw, 80Kw, 100Kw, tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu mà các doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất sẽ có lựa chọn thích hợp.

Ảnh nồi hơi điện làm bún, miến, phở

Hình Ảnh: Nồi hơi điện cấu tạo đơn giản dễ dàng sử dụng

Nồi hơi cung cấp hơi nước bão hòa có áp suất đến 10 bar, năng suất đến 100kg/ giờ.

Nồi hơi đốt điện giúp tiết kiệm điện hiệu quả, chi phí vận hành thấp hơn so với các loại lò hơi sử dụng nhiên liệu là dầu, gas và chi phí bảo trì sản phẩm cũng tương đối thấp.

Tất cả các thiết bị nồi hơi điện đều có cấu tạo phù hợp đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường, mặt khác chi phí tiêu thụ điện năng cũng không cao mà còn rẻ hơn so với các nhiên liệu dầu lửa hoặc khí gas.

>>>>>> Nồi Hơi Giặt Là Cao Cấp Hải Phòng Đốt Dầu DO 500 kg/giờ. Sạch Sẽ, Êm Ái, Nhẹ Nhàng 0979208509

Ưu điểm cấu tạo nồi hơi điện

  • Nồi hơi đốt điện có hiệu suất rất cao đạt hơn 90%. Với tính năng vận hành hoàn toàn tự động,an toàn, tự động ngắt khi có trục trặc.
  • Đặc điểm cấu tạo nồi hơi đốt điện đảm bảo duy trì cung cấp hơi với áp suất và lưu lượng chính xác. – Chi phí nhiên liệu rẻ, tiết kiệm năng lượng.
  • Nồi hơi đốt điện đem lại sản lượng hơi ổn định, chất lượng tốt và không có khói bụi khi hoạt động.
  • Nồi hơi đốt điện có diện tích nhỏ, gọn, chi phí nhiên liệu rẻ, tiết kiệm năng lượng. Sử dụng tốt trong lĩnh vực xưởng may, làm đậu, sấy, hấp có quy mô nhỏ.
  • Nồi hơi đốt điện tiện dụng với thiết kế nhỏ gọn đã trở thành sự chọn lựa hàng đầu trong các ngành công nghiệp phổ biến như dệt may, thực phẩm nước giải khát, nhà máy nhuộm, sản xuất bánh kẹo, hải sản, gỗ và các ngành công nghiệp cao như luyện kim, lọc dầu, nhà máy hóa chất cần sử dụng nhiệt để vận hành sản xuất.

Nồi hơi điện

Hình Ảnh: Nồi hơi điện sử dụng nguyên liệu sạch an toàn cho người sử dụng

Áp lực Đông Anh chuyên sản xuất cung cấp nồi hơi tầng sôi, nồi hơi đốt điện, nồi hơi đốt củi chất lượng , nồi hơi đốt than.. Hoạt động nhiều năm trong ngành cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn học hỏi những phương pháp, công nghệ hiện đại. Chính vì thế những những sản phẩm nồi hơi của chúng tôi luôn đảm bảo về chất lượng cũng như độ an toàn cao.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ ÁP LỰC ĐÔNG ANH
Địa chỉ: Km 3, Quốc Lộ 3, Xã Mai Lâm, Huyện Đông Anh, TP Hà Nội
Số điện thoại: 0243.9610170 – 0243.9611397
Hotline: 0913.208.509 – 0979.208.509
Email: info@noihoidonganh.com
Giờ mở cửa: 7:30-17:15

Zalo

0979.208.509

0979.856.196