Nồi Hơi Đốt Củi Mùn Cưa

05/09/2021
Nồi Hơi Đốt Củi Mùn Cưa

Trên thị trường hiện nay, có nhiều các loại nồi hơi khác nhau sử dụng các loại nguyên liệu khác nhau. Tùy thuộc vào cấu tạo, đặc điểm, cơ chế hoạt động hoặc ưu điểm nồi mà nguyên liệu đốt nồi hơi khác và đa dạng. Nhiên liệu tồn tại ở cả 3 thể rắn, lỏng, khí. Bài viết dưới đây của Áp Lực Đông Anh sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về nồi hơi đốt củi mùn cưa.

Nồi hơi đốt củi mùn cưa

Hình  ảnh: Nồi hơi đốt củi mùn cưa

Vì sao lại phải sử dụng nồi hơi đốt mùn cưa?

Cùng với sự phát triển chóng mặt của các ngành công nghiệp trên thế giới , các nguồn nhiên liệu hóa thạch truyền thống được sử dụng để đốt nồi hơi từ trước đến nay như : dầu DO , dầu FO , gas , than đá … đang dần cạn kiệt và giá thành ngày càng tăng . Ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí cho các hoạt động của lò hơi cũng như tính ổn định về lượng nhiên liệu cho lò hơi ngày càng dễ mất kiểm soát .

Chính vì vậy, Đông Anh đã nghiên cứu và thiết kế ra lại lò hơi đốt mùn cưa tầng sôi tuần hoàn để tận dụng lại lượng mùn cưa được thải ra từ các nhà máy chế biến gỗ , nhằm tận dụng được nguồn nhiên liệu sẵn có tại địa phương và giá thành lại rẻ . Việc sử dụng nồi hơi đốt mùn cưa giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí nhiên liệu cho lò hơi , ngoài ra giảm được vấn đề về tính ổn định nhiên liệu cho nhà máy.

Nồi hơi đốt củi mùn cưa

Tìm hiểu thêm: 

Đặc điểm tính năng của nồi hơi đốt củi mùn cưa

Buồng đốt của nồi hơi đốt củi mùn cưa có kích thước nồi nhằm đảm bảo cho sự cháy hoàn toàn của nhiên liệu. nồi  hơi đốt củi mùn cưa thích hợp sử dụng với nhiều nồi nhiên liệu khác nhau. Nhằm cung cấp ổn định với mọi chế độ tải và tiêu thụ để đảm bảo hơi sinh ra là hơi bão hòa khô.

Đặc biệt, nồi hơi này cũng tránh được các hiện tượng bám cáu các nguyên liệu trong nồi  để đảm bảo sự luân chuyển của nước có trong nồi  hơi. Thân nồi  được cách nhiệt tốt bằng vật liệu bông thủy tinh có mật độ rất cao. Bên ngoài được bọc bằng tôn sơn tĩnh điện hoặc bằng inox để đảm bảo độ bền và tính kỹ thuật cao. 

Bên cạnh đó, nồi hơi đốt củi mùn cưa có tuổi thọ cao và công suất hơi cũng không bị suy giảm theo thời gian. Quy trình khởi động nhanh và êm ái rất thuận tiện cho người sử dụng. Chế độ vận hành hoàn toàn tự động, không cần sử dụng đến sức lao động của con người. Nó giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và không tốn nhiều công sức. Nồi hơi đốt củi mùn cưa được thiết kế theo công nghệ hiện đại mới nên đã khắc phục được những nhược điểm và điểm hạn chế của nồi hơi cũ. Tiết kiệm được nhiều chi phí, nhiên liệu rẻ dễ tìm kiếm được nguồn nguyên liệu cung cấp.

Nồi hơi đốt mùn cưa

Hình ảnh: Quy trình xử lý khí thải nồi hơi đốt củi mùn cưa

Quy trình xử lý khí thải nồi hơi đốt củi mùn cưa

Nhiên liệu (mùn cưa) không đưa vào nồi hơi như quá trình đốt truyền thống mà sẽ được hệ thống băng tải đưa vào buồng đốt yếm khí. Tại buồng đốt này, các nhiên liệu rắn sẽ được khí hóa, tạo thành các sản phẩm như CH4, H2 và CO. Sau đó các sản phẩm này được đốt triệt để thành CO2 và nước đồng thời giải phóng năng lượng. Luồng lửa tạo thành từ quá trình chảy sẽ thổi thẳng vào nồi hơi đốt củi mùn cưa hiện tại. Quá trình trao đổi nhiệt và sinh hơi diễn ra tương tự như trong nồi hơi cũ. Dòng khí thải từ nồi hơi sẽ được quạt hút hút ra chứa chủ yếu là: tro, bụi than, CO2, hơi nước và một ít khí NOx, SOx. Dòng khí này cần xử lý bổ sung để đạt tiêu chuẩn xả thải ra môi trường.

Trước tiên quạt hút sẽ vận chuyển vào cyclone để loại bỏ các thành phần bụi rắn. Với tốc độ dòng khí vào cyclone ở khoảng 20- 25 m/s, lực ly tâm được tạo thành. Các hạt có khối lượng càng lớn thì chịu tác dụng lực ly tâm càng lớn sẽ bị văng ra thành thiết bị và trượt xuống dưới. Dòng khí sạch sẽ thoát ra ngoài và được dẫn vào buồng rửa khí. Trong buồng rửa dòng khí sẽ được phân bố vào thiết bị ở phía dưới và dòng nước sẽ được phân bố theo chiều ngược lại. Dung dịch này được bơm ly tâm vận chuyển từ bể chứa, qua bộ phân phối tạo thành những giọt lỏng kích thước bé, phun đều vào thiết bị.

Nồi hơi đốt củi trấu

Các hạt bụi có kích thước bé sẽ bị thấm ướt và bị hút bởi các hạt chất lỏng và các thành phần ô nhiễm như SOx, NOx…sẽ được hấp thụ. Dòng khí sau khi ra khỏi thiết bị sẽ đạt các tiêu chuẩn môi trường theo QCVN 19:2009/BTNMT, giá trị C – cột A. Bụi và các khí độc sau khi được hấp thụ và lắng xuống đáy thiết bị sẽ chảy về bể chứa – lắng bụi. Trong ngăn lắng các hạt rắn sẽ được giữ lại, phần nước trong sẽ chảy qua ngăn chứa và được bơm ly tâm tuần hoàn trở lại buồng rửa khí. Phần bùn cặn sẽ được tháo ra định kỳ và thuê đơn vị có chức năng thu gom. Sau một thời gian hoạt động dung dịch hấp thụ sẽ được xả bỏ về hệ thống xử lý nước thải và định kỳ bổ sung, thay mới.

Cung cấp nồi hơi đốt củi mùn cưa giá rẻ

Nhu cầu sử dụng nồi hơi đốt củi mùn cưa này ngày càng tăng lên cho nên số lượng doanh nghiệp tìm đến với Áp Lực Đông Anh tăng lên một cách đáng kể. Sản phẩm do công ty chúng tôi cung cấp đều được đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài vì được làm nên từ những chất liệu bền bỉ. Khả năng chống nhiệt rất tốt, không bị hao mòn và ăn mòn. Giá sản phẩm do công ty cung cấp luôn ở mức giá rẻ đến với các khách hàng. Sản phẩm do trực tiếp công ty sản xuất nên giá có ưu đãi hơn so với những đơn vị khác trên thị trường hiện nay.

Hình ảnh: Áp Lực Đông Anh chuyên cung cấp phân phối các loại nồi hơi

Cũng nhờ vào mức giá rẻ đồng thời có thời gian bảo hành dài hạn cho nên các khách hàng luôn tin tưởng và lựa chọn những dịch vụ bên chúng tôi. Giờ đây, với Áp Lực Đông Anh bạn hoàn toàn yên tâm lựa chọn nồi hơi đốt củi mùn cưa chất lượng hoàn hảo, thời gian sử dụng lâu dài nhất mà lại tiết kiệm nhiên liệu. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cũng như hỗ trợ tốt nhất!

Zalo

0979.208.509

0979.856.196