Nồi Hơi Tầng Sôi Tuần Hoàn

10/08/2020
Nồi Hơi Tầng Sôi Tuần Hoàn

Trong quá trình sản xuất công nghiệp, các nhà máy thường thải ra một lượng khí thải rất lớn, không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn độc hại gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người và động vật. Do vậy, để hạn chế một cách tối đa lượng khí thải độc hại này, người ta đã lựa chọn nồi hơi tầng sôi tuần hoàn. Cấu tạo và ưu điểm của nó có gì đặc biệt? Nếu bạn quan tâm có thể theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nồi hơi tầng sôi tuần hoàn

Hình ảnh: Nồi hơi tầng sôi tuần hoàn

Cấu tạo nồi hơi tầng sôi tuần hoàn

Nồi hơi tầng sôi tuần hoàn có cấu tạo bản thể gồm 03 phần chính: Buồng đốt, Cyclon và phần đuôi nồi.
– Buồng đốt:
Buồng đốt là cấu tạo chính của nồi hơi và chúng có hình dáng có phần giống như buồng đốt ở nồi hơi than nhưng tại nồi hơi tuần hoàn chúng được cải tiến nhiều hơn.
– Phần cyclon:
Cyclon có nhiệm vụ tạo nên khả năng tuần hoàn của nồi hơi. Phần cyclon của nồi tầng sôi tuần hoàn khác với các nồi hơi khác ở điểm khói thải sau khi ra khỏi buồng đốt vẫn còn các hạt chưa cháy sẽ được lọc qua đây và đưa trở lại buồng đốt.
– Phần đuôi nồi:
Cuối cùng là phần đuôi nồi, khí nóng sau khi qua cyclon sẽ được đưa tới đuôi nồi, tại đây có hệ thống trao đổi nhiệt, hệ thống lọc bụi, đảm bảo khí thải đạt an toàn trước khi đưa ra ngoài môi trường.

Nguyên lý hoạt động của nồi hơi tầng sôi tuần hoàn

Nguyên lý hoạt động của công nghệ nồi hơi tầng sôi tuần hoàn là đốt hơi theo kiểu trọng lực, điều này có nghĩa là không khí nóng sau khi qua bộ sấy không khí 1 cấp sẽ được cấp từ dưới lên trên để tạo ra áp lực đủ lớn giúp duy trì các hạt than nhỏ với kích thước khoảng 5mm có thể cháy lửng lơ trong không gian của buồng đốt.

 Nguyên lý hoạt động của nồi hơi tầng sôi tuần hoàn

Khi cháy gần hết thì nhiên liệu tạo xỉ và bụi, có trọng lượng nhẹ nên bay theo khói ra khỏi buồng lửa. Tuy nhiên hỗn hợp này lại trải qua quá trình phân ly hạt than lắng lại và được đưa trở về buồng lửa tiếp tục quá trình cháy cho đến khi cạn kiệt thì thôi nên được gọi là nồi hơi tầng sôi tuần hoàn.
Phân bổ lượng nhiệt tuần hoàn theo từng ngưỡng nhiệt cụ thể như: 800-900 oC được cấp cho các bộ quá nhiệt, bộ hâm nước, bộ sấy không khí, … Khói thải ra dưới 200 oC cũng được tận dụng để lọc tro xỉ bay theo khói trước khi đi qua ống khói vào môi trường.
Điểm đặc biệt của loại nồi hơi tầng sôi này chính là quá trình cháy được đốt kèm với đá vôi giúp trung hòa khí SO2 sinh ra khi đốt than, giúp hạn chế khí độc gây ảnh hưởng xấu tới môi trường và sức khỏe của mọi người.

Các ưu điểm khi sử dụng nồi hơi tầng sôi tuần hoàn

Ưu điểm lớn nhất của nồi hơi tầng sôi là đốt nhiên liệu theo thể tích, nên buồng đốt nhỏ hơn các loại nồi hơi thông thường khác, làm giảm thất thoát nhiệt ra môi trường tăng hiệu suất nồi.
Ngoài ra do nhiên liệu cháy lơ lửng trong buồng đốt nên không gian buồng đốt cao hơn, giúp trao đổi nhiệt tốt hơn.

  • Năng suất lao động cao: Đây là ưu điểm nổi bật của loại nồi hơi này. Bởi vì hoạt động của nồi hơi là đốt nhiên liệu theo thể tích, nên buồng đốt nhỏ hơn các loại nồi hơi thông thường khác. Do vậy có thể làm giảm thất thoát nhiệt ra môi trường bên ngoài, làm tăng hiệu suất nồi.
    Các ưu điểm của nồi hơi tầng sôi tuần hoàn                                                  Hình ảnh: ưu điểm của nồi hơi tầng sôi tuần hoàn
  • Trao đổi nhiệt tốt hơn: Do nhiên liệu cháy lơ lửng trong buồng đốt nên không gian buồng đốt cao hơn, điều này giúp cho quá trình trao đổi nhiệt tốt hơn.
  • Thân thiện với môi trường: Quá trình hoạt động của nồi hơi giúp hạn chế tối đa lượng khí thải ra môi trường bên ngoài. Do đó, môi trường được bảo vệ tốt hơn.
  • Nồi hơi được cơ khí hóa phần cấp nhiên liệu, và thiết bị cơ khí chống tro bám, mài mòn bề mặt ống nên giảm được chi phí, sức lao động vận hành, vệ sinh lò hơi.
  • Nồi hơi  có thể đốt hầu hết tất cả các loại nhiên liệu rắn, các loại phế, phụ phẩm nông nghiệp như than cám, mùn cưa, vỏ trấu, vỏ hạt, rác …

Công ty cổ phần thiết bị Áp Lực Đông Anh chuyên cung cấp nồi hơi tầng sôi tuần hoàn giá ưu đãi.

Lựa chọn tiêu chí “chất lượng vượt trội” Công ty Cổ phần Thiết bị Áp lực Đông Anh được ra đời năm 1991 với sứ mệnh cung cấp các sản phẩm chế tạo như: nồi hơi công nghiệp, bình áp lực, bồn chứa ga hóa lỏng LPG và hệ thống đường ống đẳng cấp, khác biệt trong ngành Thiết bị áp lực mang lại cho khách hàng giá trị kinh tế cao, tiết kiệm chi phí vận hành lên tới 2 tỷ đồng 1 năm. Khách hàng có thể đặt trọn niềm tin vào công ty cổ phần thiết bị áp lực Đông Anh.

Công ty cổ phần thiết bị áp lực Đông Anh

Hình ảnh: Công ty cổ phần thiết bị áp lực Đông Ạnh

Cùng phát triển với nồi hơi tầng sôi tuần hoàn của công ty Áp Lực Đông Anh, đặt trọn niềm tin yêu với chúng tôi, đảm bảo an toàn 100%, tư vấn vô cùng chuyên nghiệp và đứng trên cương vị của khách hàng, đặt hàng với tốc độ giao hàng rất nhanh, điều khách hàng yêu thích nhất ở Thiết bị Áp lực Đông Anh chính là sản phẩm của chúng tôi đem lại giá trị cho khách hàng.

Thành tích to lớn của Công ty Cổ phần thiết bị áp lực Đông Anh

Không chỉ chất lượng đi đôi với giá thành mà sự hỗ trợ, tư vấn khách hàng của công ty chúng tôi luôn được đánh giá cao. Sự hăng say học hỏi, làm việc của toàn thể nhân viên và sáng kiến, chỉ huy của ban lãnh đạo đã đem về nhiều giải thưởng danh giá, cúp vinh danh cho công ty Áp lực Đông Anh.

Bằng khát vọng tiên phong cùng chiến lược phát triển bền vững, Công ty Cổ phần thiết bị áp lực Đông Anh phấn đấu tới năm 2025 sẽ trở thành thương hiệu mạnh quốc gia trong ngành thiết bị áp lực.

 

Cúp vinh danh Công ty thiết bị Áp lực Đông Anh
Cúp vinh danh Công ty thiết bị Áp lực Đông Anh

Công ty Cổ phần thiết bị áp lực Đông Anh

Zalo

0979.208.509

0979.856.196