Tài Liệu Về Lò Hơi Tầng Sôi

17/08/2020
Tài Liệu Về Lò Hơi Tầng Sôi

Hiện nay, hoà cùng với sự hưởng ứng bảo vệ môi trường người dân và sự phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghiệp dùng năng lượng sạch, các doanh nghiệp đang dần có xu hướng chuyển sang dùng lò hơi tầng sôi trong công nghiệp, vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, vừa không gây hại đến môi trường sống. Là một sản phẩm tiên tiến được sản xuất dựa trên công nghệ và kỹ thuật hiện đại, chính vì thế nó mang rất nhiều tính năng ưu việt. Để hiểu rõ hơn tài liệu về lò hơi tầng sôi có những gì, những ưu điểm của lò hơi tầng sôi, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Tài liệu lò hơi tầng sôi

Hình ảnh: Lò hơi tầng sôi

Giới thiệu về lò hơi tầng sôi

a. Lò đốt kiểu tầng sôi phát triển qua giai đoạn thứ nhất và đến thế hệ thứ hai, thứ ba. Và lò hơi tầng sôi tiếng anh còn được gọi là fluidized bed boiler rất phổ biến ở các công trình lớn ở nức ngoài. Công nghệ tầng sôi không có gì mới, bởi vì chi phí nhiên liệu ngày càng tăng cao và khả năng đốt được nhiên liệu kém chất lượng giúp cho công nghệ tầng sôi được phát triển trở lại trong lĩnh vực lò hơi. Để tính toán thiết kế lò hơi tầng sôi được chuẩn nhất, rất nhiều kỹ thuật viên đã tốn nhiều thời gian để vừa suy nghĩ và hác họa được cấu tạo, tổng quan của nó. Hiện nay, đã có kiểu lò hơi thứ 3 sử dụng nhiên liệu rắn mà các nhà máy điện bán lên lưới và tự dùng có thể xem xét sử dụng để đáp ứng nhu cầu hơi nước. Xét trên các mặt hiệu quả kinh tế, giá nhiên liệu, khả năng sử dụng nhiên liệu kém chất lượng và bảo vệ môi trường giúp cho lò tầng sôi cũng được đưa ra xem xét lựa chọn như lò đốt trên ghi và lò phun. Lò hơi tầng sôi được thiết kế cẩn thận có thể đốt nhiều loại nhiên liệu khác nhau như: than đá kém chất lượng, than nâu, chất thải từ mỏ than, chất thải có nguồn gốc từ gỗ, dung môi và bùn thải,…. Lò hơi được chia theo nhiều dạng khác nhau như về chức năng sử dụng, về số trọng lượng sử dụng lò như: lò hơi tầng sôi 10 tấn, 20 tấn,…. những những ưu điểm, cấu tạo thường vẫn giữ nguyên bản và ít thay đổi.

b. Lò tầng sôi mở ra khả năng đốt được than có hàm lượng lưu huỳnh cao, vẫn đáp ứng được yêu cầu về môi trường mà không cần sử dụng thiết bị khử. Người ta phun vào lò hỗn hợp gồm nhiên liệu và đá vôi sao cho nhiên liệu và đá vôi phân bố đều trên toàn bộ tầng sôi. Nhiên liệu và đá vôi được giữ ở trạng thái chuyển động rối loạn nhờ dòng khí thổi từ đáy của buồng đốt đi lên. Quá trình cháy trong buồng đốt xảy ra ở khoảng nhiệt độ từ 843 độ C đến 955 độ C. Một trong những ưu điểm chủ yếu của lò tầng sôi so với các lò truyền thống khác là kiểm soát được việc phát thải khí SO2 và NOx trong buồng đốt mà không cần phải trang bị thêm thiết bị.

Không chỉ có lò hơi tầng sôi ở dạng truyền thống mà hiện nay đã xuất hiện nhiều phiên bản hiện đại nâng cấp hơn của lò hơi đó là lò hơi tầng sôi đốt trấu, lò hơi tầng sôi dạng bọt,…..

Các ưu và nhược điểm của lò hơi tầng sôi

Tài liệu lò hơi tầng sôi sẽ giúp bạn hiểu về 2 mặt ưu-nhược của một sản phẩm và bạn sẽ có sự lựa chọn tốt hơn cho công việc sản xuất của mình. Chúng ta hãy cùng xem qua vài mặt hạn chế của lò hơi tầng sôi nhé.

a: Ưu điểm

 • Lò hơi tầng sôi giúp tiết kiệm tối đa hao phí nhờ khả năng có thể sử dụng cả nhiên liệu từ các phế phẩm nông và công nghiệp.
 • Lò có khả năng vận hành tự động và liên tiếp như một lò dầu FO
 • Loại lò được thiết kế có bộ tiết kiệm nhiệt qua đó đảm bảo nhiệt độ của khói dưới 150oC và có hiệu suất cao.
 • Lò được trang bị hai cấp thu bụi khô và ướt nên thân thiện môi trường, giảm ô nhiễm và phát thải độc hại do khói nhà lò và nhà chứa than được làm kín, tro, xỉ bay được thu gom.
 • Loại lò này giúp tiện tặn nhiên liệu tối đa khi vận hành
 • Do có thành phần kiềm trong tro bị bốc hơi nên tro không bị dính bám vào ống lò, giúp tần tiện được tối đa các công đoạn vệ sinh và bảo trì lò thời kì.
 • Tổn phí nhiên liệu thấp, nhân lực vận hành ít, tuổi thọ lò cao

Nồi hơi tầng sôi

b: Nhược điểm

 • Tiêu thụ nhiều năng lượng cho quạt gió áp suất cao.
 • Diện tích ghi lớn
 • Tổn thất tỏa nhiệt qua bề mặt lớn
 • Hiệu xuất cháy ở buồng lửa tầng sôi tuần hoàn thấp hơn so với buồng lửa đốt bột than phun thông thường.

Với những ưu điểm so với nhược điểm của nó thì bạn không nên đắt đo nữa mà hãy lựa chọn nó ngay để giúp bạn trong công việc nhé!

Các bạn có thể qua website chính chủ của chúng tôi để biết thêm thông tin về ưu nhược điểm của lò hơi tầng sôi tuần hoàn hay tìm hiểu về cấu tạo lò hơi đốt trấu, cấu tạo lò hơi tầng sôi tuần hoàn,…đây là loại lò hơi được cải tiến nhiều so với loại truyền thống và được sử dụng tập trung vào mục đích chính chuyên của loại lò.

Lò hơi tầng sôi được dùng để làm gì?

Trong tài liệu lò hơi tầng sôi đã đề cập mục đích sáng tạo ra lò hơi là gì chưa? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Với thiết kế lò hơi tầng sôi nói riêng hay các loại lò hơi khác nói chung được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp, tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng nhiệt với mức độ và công suất khác nhau ở các ngành công nghiệp khác nhau. Hầu như tất cả các ngành công nghiệp, các nhà máy đều có nhu cầu sử dụng nhiệt. Lò hơi tầng sôi có thể được sử dụng ở một số nhà máy để đun nấu, thanh trùng ví như nhà máy nước giải khát, nhà máy sản xuất nước tương,dầu thực vật, nhà máy nước mắm…Ngoài ra, lò hơi tầng sôi còn được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp như sản xuất giấy, bột giấy, dệt nhuộm, thực phẩm, dược phẩm, khách sạn… nhờ khả năng giúp tiết kiệm đến 80% nhiên liệu.

Nguyên lý hoạt động của nồi hơi tầng sôi tuần hoàn

Công ty cổ phần thiết bị Áp Lực Đông Anh chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời cho khách hàng đặt chọn niềm tin vào chúng tôi!

Công ty Áp lực Đông Anh
Hình ảnh: Công ty Áp lực Đông Anh
Zalo

0979.208.509

0979.856.196