Xử Lý Khói Thải Lò Hơi Đốt Củi Lời Khuyên Của Chuyên Gia

20/03/2020
Xử lý khói thải lò hơi đốt củi là một vấn đề quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. Trong một thời đại mà nhu cầu về năng lượng vẫn tiếp tục gia tăng, việc sử dụng lò hơi đốt củi trở nên phổ biến, nhưng khói thải từ quá trình này có thể gây ra nhiều vấn đề về ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu.
 • Ngày nay có nhiều nhà sản xuất đã lựa chọn lò hơi đốt củi để giảm thiểu chi phí. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành, loại lò hơi này lại thải ra môi trường một số loại khí độc hại, không tốt cho sức khỏe.
 • Chính vì vậy, để giúp giảm thiểu tác động xấu của khói thải lò hơi đốt củi, cần có lời khuyên từ các chuyên gia trong lĩnh vực xử lý môi trường.
 • Vậy xử lý khói thải lò hơi đốt củi như thế nào? Tính toán thiết kế lò hơi đốt củi như thế nào là hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1. Xử lý khói thải lò hơi đốt củi

1.1. Nguy cơ của khói thải từ lò hơi đốt củi.

 • Khi củi hoặc các loại nhiên liệu hữu cơ khác bị đốt trong lò hơi, quá trình này tạo ra một loạt các khí thải và hạt bụi. Trong khói thải này, có các hợp chất gây hại như CO2, CO, NOx, SO2, các hợp chất hữu cơ bay hơi (VOCs), và hạt bụi siêu nhỏ (PM2.5 và PM10). Những khí thải này không chỉ góp phần vào ô nhiễm không khí, mà còn có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như bệnh phổi, tim mạch, và các bệnh về hô hấp.

1.2. Tác hại của các loại khí thải của lò hơi đốt củi

Các loại khí thải phổ biến của lò hơi đốt củi bao gom CO2, SO2 và NO2. Những chất này ảnh hưởng đến môi trường sống, tác động trực tiếp đến sự phát triển của động, thực vật. Cụ thể như sau:
Loại khí Tính chất Tác hại
NO2

Màu nâu  đỏ

 • NO2 là một chất độc hại cho sức khỏe con người khi ở trong nồng độ cao.
 • NO2 có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như kích thích sự kích thích của phổi, viêm phế quản và cơ thể cảm thấy mệt mỏi.
 • Góp phần vào ô nhiễm không khí và có thể gây ra các vấn đề về môi trường như mưa axit và ô nhiễm không khí.
CO2

Không màu, không mùi

 • Gây hiệu ứng nhà kính và biến đổi khí hậu.
 • CO2 tác động lên người mang nhiều tác hại như: chóng mặt, buồn nôn, đau tim... có thể dẫn đến tử vong.
SO2

Không màu, có mùi hắc.

 

 • Gây mưa axit, phá hủy các công trình kiến trúc, hoa màu...
 • Tác động lên người khiến con người cảm thấy mệt mỏi, thậm chí tử vong...
Nồi hơi đốt củi ALĐA
Hình ảnh: Lò hơi đốt củi do Thiết Bị Áp Lực Đông Anh chế tạo

2. Cách xử lý khói thải của lò hơi đốt củi

Phương pháp xử lí Cách thực hiện
Phát tán
 • Đây là phương pháp xử lí khí thải lò hơi đốt củi bằng cách pha loãng khí thải vào không khí.
 • Phù hợp trong điều kiện: lượng khí thải ra môi trường không cao.
Hấp thụ
 • Đây là phương pháp hòa tan khí thải vào chất lỏng, các loại khí thải sẽ trải qua quá trình biến đổi thành một loại chất khác.
 • Hiệu quả cao hay thấp phụ thuộc vào: bề mặt chất lỏng, thời gian tiếp xúc, tốc độ phản ứng...
Xúc tác nhiệt
 • Dựa trên việc đốt cháy các loại khí, sau đó tạo nên sản phẩm các loại khí không độc hại.

3. Tính toán thiết kế lò hơi đốt củi

 • Lò hơi đốt củi mang lại hiệu quả làm việc đến 90% lại là loại nhiên liệu rẻ tiền và dễ kiếm cho nên rất nhiều nhà sản xuất đã lựa chọn loại nhiên liệu này để giảm tải chi phí sản xuất. Tuy nhiên, khí thải lò hơi đốt củi cần được xử lý đúng cách để không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh.
 • Để giúp cho lò hơi hoạt động tốt nhất và đảm bảo đốt cháy hoàn toàn nhiên liệu thì nhà sản xuất phải có những tính toán thiết kế lò hơi đốt củi khoa học và chuẩn chỉnh. 
 • Cần thiết kế lò hơi đốt củi có chiều cao vừa phải để đủ thông thoáng giúp cho các nhiên liệu được đốt cháy hoàn toàn., bảo đảm sự luân chuyển của nước tốt nhất. Không những thế, các nhiên liệu cháy hoàn toàn sẽ giúp giảm lượng lớn các khí thải ra môi trường, giúp quá trình xử lý khí thải lò hơi đốt củi hiệu quả và nhanh chóng.

4. Đơn vị thiết kế lò hơi đốt củi uy tín

 • Để có một lò hơi đốt củi đảm bảo các yêu cầu về hiệu suất, chi phí và mức độ giảm thiểu khí thải thì lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín và chuyên nghiệp là điều cần thiết. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công ty cổ phần thiết bị áp lực Đông Anh – Đơn vị hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế lò hơi đốt củi và các thiết bị công nghiệp khác.
 • Luôn quan niệm mang đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất, Áp lực Đông Anh đã không ngừng tìm tòi nghiên cứu để tạo ra  những thiết bị chất lượng, tiện ích giúp nâng cao hiệu quả làm việc và sản xuất. Không những thế, mức giá hợp lý và các chính sách bán hàng ưu đãi, chế độ bảo hành chu đáo, đã giúp cho công ty tạo dựng tên tuổi của mình trên thị trường.

Hãy đến với Áp lực Đông Anh để trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi qua các kênh sau nhé:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ ÁP LỰC ĐÔNG ANH

Trụ sở và Nhà máy 1: km 2.5, Quốc lộ 3, Dục Tú, Đông Anh, Hà Nội

Nhà máy 2: Đường TS10/8 KCN Tiên Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh

Nhà máy 3: Ninh Giang, Hoa Lư, Ninh Bình

VPGD 4: Tam Phước, Biên Hoà, Đồng Nai

Liên hệ (24/7): 0979208509

Website: lohoidonganh.com

Trên đây là những thông tin về Xử lí khói thải lò hơi đốt củi. Nếu bạn có nhu cầu về sản phẩm hãy liên hệ ngay công ty cổ phần thiết bị áp lực Đông Anh để được tư vấn và mua sản phẩm chính hãng, giá tốt!

Zalo

0979.208.509

0979.856.196